December 2, 2022
7 วิธีไล่นกพิราบให้ไกลจากบ้าน แบบปลอดภัยได้ผลจริง

7 วิธีไล่นกพิราบให้ไกลจากบ้าน แบบปลอดภัยได้ผลจริง

ชาวคอนโด หรือใครที่มีระเบียงมักจะประสบปัญหาต่าง ๆ มากมายจาก นกพิราบ นกตัวป่วนที่มักจะบินมาสร้างรัง และสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านของเรา นอกจากนกพิราบจะมาพร้อมความความสกปรกแล้ว ยังมาพร้อมกับเชื้อโรคต่าง ๆ อีกด้วย ใครที่อยากจะดูแลบ้านให้ห่างไกลจากเชื้อโรค และโรคต่าง ๆ ก็ไม่ควรที่จะให้นกพิราบมาถ่ายมูล 7 วิธีไล่นกพิราบให้ไกลจากบ้าน แบบปลอดภัยได้ผลจริง เป็นวิธีที่จะช่วยไล่นกพิราบแบบบปลอดภัย ช่วยให้ไม่กลับมาที่ระเบียงของเราอีก

ไล่นกพิราบแบบปลอดภัย ให้ไกลจากบ้าน 7 วิธี

1. แขวนแผ่นซีดี

หลาย ๆ คนที่อาศัยอยู่คอนโด หรือบ้านที่อยู่ใกล้กับต้นไม้ อาจจะต้องเจอกับ นกพิราบ ที่มักจะนำปัญหาต่าง ๆ มาให้ไม่ว่าจะเสียงรบกวน กลิ่น มูล หรือแม้แต่โรคภัย หลายคนจึงเลือกที่จะกำจัดนกพิราบด้วยการไล่  วิธีที่ไล่นกพิราบได้ดี คือ การนำแผ่นซีดีที่ไม่ใช้แล้วมาร้อยเชือก แล้วนำไปแขวนไว้เพื่อให้กระทบกับแสงแดด เป็นวิธีไล่นกพิราบบนหลังคา และระเบียง ไม่ให้มาเข้าใกล้บริเวณบ้าน หรือคอนโดของเราได้ ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสงบสุข

วิธีไล่นกพิราบ - แขวนแผ่นซีดี

2. แขวนกระดิ่ง หรือโมบาย

ใครที่รำคาญเหล่านกพิราบที่ชอบมาเกาะแกะแถวระเบียงบ้าน หรือตามหลังคาของเรานั้น ลองแขวนกระดิ่ง หรือโมบาย ไว้ที่ริมระเบียงได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยไล่นกพิราบได้จริงแล้ว ยังตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งการเลือกโมบายควรเลือกแบบที่มีเสียงกระดิ่งด้วย เพราะเมื่อลมพัด กระดิ่งเหล่านี้จะกระทบกันจนเกิดเสียง ทำให้นกพิราบตกใจ ไม่กล้าบินมาเกาะอีก ใครที่อยากจะแต่งบ้าน แต่งห้องนอน ก็ลองเลือกให้เข้ากับสไตล์ของของเราได้

3. ติดตาข่ายพีวีซี

สำหรับบ้านไหนที่ประสบปัญหาจากฝูงนกพิราบมากมายนั้น การใช้ตาข่ายพีวีซี สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ดี บางคอนด หรือบางบ้านที่มีเหล่านกพิราบมารวมกันหลายๆ  ตัว การไล่นกพิราบทีละตัวอาจจะเหนื่อยเกินไป หากคุณนำตาข่ายพีวีซีมาขึงปิดช่องที่อยู่ระหว่างเพดานและระเบียง ก็จะช่วยไม่ให้นกพิราบแอบบินเข้ามาทำรังโดยถาวร และทำให้หมดปัญหานกพิราบมาถ่ายมูลทิ้งไว้บริเวณพื้นที่ระเบียงอีกด้วย บ้านของเราก็จะสะอาดและปราสจากกลิ่นไม่พึงประสงค์

4. สเปรย์ไล่นกพิราบ

ใครที่ไม่อยากจะซื้อของมาติดหรือมาห้อยที่บ้านนั้น อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยไล่นกพิราบและทำให้พวกมันไม่กลับมา คือ สเปรย์ไล่นกพิราบ และยาไล่นกพิราบ เป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับชาวคอนโด หรือชาวหอพักที่ไม่สามารถต่อเติมระเบียงได้ วิธีนี้ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อคน เพราะทำมาจากสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุน นกพิราบไม่ชอบ ให้ฉีดใส่บริเวณที่นกชอบมาเกาะ เพียงเท่านี้ก็จะไล่พิราบให้ออกไปจากบ้าน โดยไม่ต้องใช้วิธีการที่รุนแรงเลย แถมยังสามารถหาซื้อสเปรย์ไล่นกพิราบได้ตามร้านค้าทั่วไป เพียงเท่านี้ก็จะหมดปัญหาที่กวนใจ

5. วางพิมเสนไว้

นอกจากกลิ่นของพริกไทยจะเป็นกลิ่นที่นกพิราบไม่ชอบแล้วนั้น กลิ่นของพิมเสน ก็เป็นอีกกลิ่นที่เหล่านกพิราบเกลียดเช่นกัน หากคุณต้องการที่จะไล่นกพิราบให้ไปจากระเบียง ลองวางพิมเสน ไม่ตามจุดต่าง ๆ ที่เหล่านกพิราบมักจะมาเกาะดูได้ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณระเบียง บนคาน หรือช่องว่างที่คาดว่านกอาจบินมาทำรังได้ นอกจกาพิมเสนแล้ว ลุกเหม็น ก็สามารถใช้แทนได้ดีเช่นกัน

วิธีไล่นกพิราบ - วางพิมเสนไว้

6. ปูกระดาษหนังสือพิมพ์

อีกหนึ่งวิธีที่ใช้กันมาอย่างยาวนานและได้ผลมาก ๆ แถมไม่ต้องเสียเงินเยอะด้วย คือ การปูกระดาษหนังสือพิมพ์ไว้ที่พื้นระเบียง นกพิราบที่มักจะบินมาถ่ายมูล หรือสร้างรังที่ระเบียงของเรานั้น พวกมันมักจะไม่ชอบอะไรที่เกิดเสียงดัง การนำกระดาษหนังสือพิมพ์เก่า ๆ มาวางปูไว้ที่พื้นระเบียง เมื่อนกพิราบบินลงมาเหยียบ ก็จะมีเสียงกระดาษขยับเสียดสีกับพื้น จนนกตกใจบินหนีไป เป็นวิธีไล่นกพิราบที่ง่ายมาก ๆ และไม่ต้องเปลืองแรงเลย

7. แขวนนกปลอม

การแขวนนกปลอม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ชาวคอนโด หรือชาวหอพักต่างนิยมใช้กัน เพราะนอกจากจะใช้ได้จริงแล้ว ยังเรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งห้องอีกด้วย ซึ่งคุณวามารถหาซื้อนกปลอมตัวใหญ่ ๆ มาแขวนไว้ที่ระเบียงห้องได้ เมื่อนกพิราบเห็นนกปลอมตัวใหญ่ จะทำให้นกพิราบไม่กล้าบินเข้ามาใกล้ เพราะนึกว่ามีนกตัวใหญ่ ๆ อยู่ที่ระเบียงจริง ๆ ลองดูวิธีนี้ได้

นกพิราบ ถือเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับคนที่อยู่อาศัยอย่างเรา ไม่ว่าจะเป็นตามบ้าน หรือคอนโด เพราะนกพิราบมักจะมาพร้อมกับความสกปรก ไม่ว่าจะเป็นมูล กลิ่น หรือโรคต่าง ๆ การที่นกพิราบมาทำรังที่บ้านของเราอาจจะทำให้บ้านของเรามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ และเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ 7 วิธีไล่นกพิราบให้ไกลจากบ้าน แบบปลอดภัยได้ผลจริง จะช่วยไล่นกพิราบให้ไกลจากบ้านของเรา

ใครที่อยากจะเพิ่มความสดชื่นให้กับระเบียงบ้าน ระเบียงคอนโด หรือห้องของตัวเองนั้น การปลูกต้นไม้ สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้ ต้นไม้บางชนิดนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่น และช่วยเติมเต็มสีสันให้กับห้อง ยังช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ยิ่งใครที่ช่วงนี้มีเรื่องให้เครียดมากมายจากทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือเรื่องนกพิราบเจ้าปัญหา ลองหาต้นไม้มาปลูกดูได้ คลิกเพื่ออ่าน