December 2, 2022
จัดสวนหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย ให้บ้านของคุณมีความร่มรื่น สวยงามไปด้วยสวนสวย ๆ แล้ว ยังเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้าน และผู้อยู่อาศัย ด้วยการจัดสวนหน้าบ้านให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ตามเราไปดูกันเลยว่า ควรจัดสวนหน้าบ้านอย่างไรให้ช่วยเรียกเงินทอง ความร่ำรวย โชคลาภให้กับคุณได้

แชร์เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน ปลูกต้นไม้ตามทิศ

จัดสวนหน้าบ้านด้วยการปลูกต้นไม้ตามทิศ

การปลูกต้นไม้ ไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้าน เพราะจะเหมือนเป็นการขัดขวางทางเดินของความมงคล และควรที่จะทำให้หน้าบ้านโปร่ง โล่ง สะอาด และสบายตาด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณคิดจะจัดสวน ควรยึดหลักการ จัดสวนตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยคุณควรปลูกต้นไม้ตามทิศมงคลรอบ ๆ บ้าน ดังนี้

 • ทิศเหนือ – เน้นปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่โตสวยงามด้วยก็จะยิ่งดี และควรจัดที่สำหรับทำบึงน้ำ หรือวางน้ำตกจำลอง เพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนไหวให้บ้าน ส่งผลให้คนในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ – ควรเลือกปลูกต้นไม้สีสันสดใส โทนออกสีเหลืองทอง และควรจะประดับสวน ด้วยหินทรงกลม และโคมไฟสีวอร์มไวท์ในช่วงกลางคืนด้วย เพราะทิศนี้ เป็นทิศที่ส่งผลต่อเรื่องทรัพย์สินเงินทอง และทักษะความรู้นั่นเอง
 • ทิศตะวันออก – ควรปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีสีสันสวยงาม ซึ่งทิศนี้จะช่วยเรื่องของความสัมพันธ์ในครอบครัว ความมีหน้ามีตา การแข่งขัน และบารมี
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ – หากอยากจะส่งเสริมเรื่องความรอบรู้ ทักษะความรู้ ควรปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่เอาไว้ที่ด้านนี้ หากอยากจะส่งเสริมเรื่องของการงาน ควรจะปลูกไม้ใบ และหากอยากจะส่งเสริมเรื่องของเสน่ห์ ควรปลูกไม้ดอกไม้ผลนั่นเอง
 • ทิศใต้ – ควรปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีสีสันสดใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม และตกแต่งด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในทิศนี้ออกมา ซึ่งด้านนี้เป็นทิศที่ส่งเสริมในเรื่องชื่อเสียง ความโดดเด่น ความรื่นเริงยินดี และความสำเร็จของคนในบ้าน
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ – ทิศนี้ สามารถจัดสวนแบบสงบ ๆ ได้เลย จะเป็นสวนสไตล์เซน หรือเรียบง่าย ๆ ตามสไตล์ของสวนญี่ปุ่นก็ได้เลย ซึ่งควรเน้นใช้หินสีขาว ทรงกลม มาประดับตกแต่งสวนของคุณด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความหนักแน่น ส่งเสริมเรื่องสุขภาพ ความประหยัดมัธยัสถ์ ความเสียสละ ความสงบสุข และความยุติธรรมภายในบ้าน รวมถึงเรื่องความรัก และชีวิตคู่อีกด้วย
 • ทิศตะวันตก – ทิศนี้ ควรจะตกแต่งด้วยหินสีเข้ม และใช้ของแต่งสวนสีโทนเย็น และเสริมความมงคลเพิ่ม ด้วยโคมไฟสนาม และแสงสีฟ้าในตอนกลางคืน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมพลัง ความโดดเด่น ความคิดสร้างสรรค์ ไหวพริบ การเจรจาต่อรองที่ได้เปรียบ และความมัธยัสถ์ของคนภายในบ้าน
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ – ทิศนี้ เป็นทิศเกี่ยวกับเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การช่วยเหลือ เกื้อกูล อุปถัมภ์ซึ่งกันและกัน จึงควรที่จะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ควรตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด และมีบ่อน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง ยิ่งเป็นของแต่งสวน ที่มีน้ำล้นหินกลิ้งมาประดับ จะยิ่งช่วยเสริมบารมี อำนาจ ไม่ว่าจะทำอะไร ก็มีแต่คนสนับสนุนค้ำชู และการติดต่อประสานงาน มีแต่ความราบรื่นอยู่เสมอ
ปลูกต้นไม้มงคล จัดสวนหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน ปลูกต้นไม้มงคลไว้หน้าบ้าน

การปลูกต้นไม้มงคลไว้ที่สวนหน้าบ้าน ควรเป็นต้นไม้ที่มีความเป็นมงคล ช่วยส่งเสริม และเกื้อกูลให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต ยกตัวอย่างเช่น

 • ต้นนางกวัก – หากบ้านใครอยากจะเรียกเงินเรียกทองเข้ามาบ้าน ต้นนางกวัก จะช่วยกวักเอาสิ่งดี ๆ เข้ามาได้ ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่ค้าขายด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเสริมทรัพย์ให้ค้าขายร่ำรวย
 • ต้นโป๊ยเซียน – เป็นต้นไม้ของเทพเจ้า 8 องค์ ที่ช่วยปกป้อง และคุ้มครองสมาชิกในบ้าน ยิ่งหากปลูกแล้ว ต้นโป๊ยเซียนออกดอกได้ถึง 8 ดอก ก็จะยิ่งเสริมโชคลาภให้ผู้ปลูกเพิ่มขึ้นอีกด้วย
 • ว่านรวยไม่เลิก – เป็นต้นไม้อวบน้ำ ที่มีชื่อเป็นมงคล และมีความเชื่อกันว่า หากบ้านใครปลูกไว้จะช่วยเรียกทรัพย์ เรียกเงินทองให้กับคนในบ้าน
 • ต้นเงินเต็มบ้าน – เป็นต้นไม้มงคลที่นิยมมากที่สุดอีกต้นหนึ่ง ด้วยชื่อของต้นเงินเต็มบ้าน และความเชื่อเกี่ยวกับต้นไม้ชนิดนี้ ที่บ่งบอกถึงความร่ำรวย มีเงินมีทองเต็มบ้าน มีสมบัติเต็มคลังนั่นเอง
 • ต้นดาวเรือง – เป็นดอกไม้ที่จะช่วยเสริมเรื่องของความเจริญรุ่งเรืองตามชื่อของต้นดาวเรืองเลย และช่วยส่งเสริมเรื่องเงินทอง และโชคลาภอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับต้นไม้น่าปลูก เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านด้วย ต้นไม้มงคล เสริมความมั่งคั่งร่ำราย

และนี่ก็เป็น 2 เคล็ดลับดี ๆ ที่เราอยากนำมาแชร์ให้กับทุกคนที่กำลังคิดจะจัดสวนหน้าบ้านด้วยตัวเอง จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย ให้คุณได้ปลูกต้นไม้ดอกไม้ ที่จะช่วยให้สวนหน้าบ้านของคุณ สามารถเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านของคุณ และผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ไม่รอช้า มาจัดสวนหน้าบ้าน เพื่อช่วยเรียกทรัพย์กันเลย

นอกจากเรื่องของฮวงจุยในการจัดสวนแล้ว เรายังมีสาระความรู้เกี่ยวกับเกมออนไลน์ยอดฮิต ที่ใคร ๆ ก็ต้องลองเล่น แถมยังเป็นเกมออนไลน์ที่สามารถทำเงินได้จริงอีกด้วย คลิกดูที่นี่ได้เลย